Huobi là gì? Sàn Huobi có uy tín không? Cách kiềm tiền trên Huobi

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn, uy tín. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn bang khoăn sàn Huobi có uy tín không, có lừa đảo không, cách đăng ký và kiếm tiền trên Huobi như thế nào?…. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Huobi là gì?

Huobi là một sàn giao dịch lớn, đứng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực giao dịch các loại tiền ảo hay còn gọi là tiền số. Huobi còn được biết đến với cái tên Huobi Pro.

Sàn giao dịch này được thành lập bởi ông Leon Li tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào khoảng tháng 9/2013.  Ban đầu, Huobi chủ yếu để phục vụ thị trường trong nước. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ, đến cuối năm 2017, khối lượng các giao dịch trên sàn Huobi đã vượt mức 850 ngàn đô la. Và đến thời điểm hiện tại, nó đã vươn lên vị trí thứ 3 toàn thế giới, nổi tiếng ngang với các sàn hàng đầu là Binance, OKex về lượng giao dịch.

Đội ngũ phát triển và tài trợ cho Huobi đến từ công ty mang tên Huobi Global. Công ty này đặt trụ sở ở tại Singapore và mở các văn phòng đại diện ở tại nhiều nước khác nhau như Hong Kong, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sàn giao dịch Huobi hỗ trợ nhiều cặp tiền số như EOS/USDT, HT/USDT, BTC/USDT, BCH/USDT, ETH/USDT…. Kể cả hoạt động giao dịch của các loại tiền ảo lớn như BTC, ETH, BCH, LTC, ETC… với đồng đô la USD và đồng nhân dân tệ CNY.

Huobi sử dụng các website như Huobi.com để phục vụ cho giao dịch của nhà đầu tư. Hiện nay, Huobi Pro đang tiến hành phát triển nền tảng blockchain và mong muốn mở rộng, giúp đỡ một số quốc gia phát triển công nghệ này, trong đó có Việt Nam.

Huobi là gì

Sàn giao dịch HADAX

HADAX hay còn được gọi là Huobi Autonomous Digital Asset Exchange. Hadax là sàn giao dịch các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum… cùng với các loại  tiền số tự trị khác. Tính chất tự trị của sàn giao dịch này giúp cho người dùng và kể cả những nhà phát triển có thể tự do bỏ phiếu để bình chọn xem loại tài sản số nào sẽ có mặt trên sàn Hadax trong tương lai hay chính là đưa cho họ quyền quyết định về việc niêm yết và việc giao dịch gì ở trên sàn giao dịch này.

Với chất lượng dịch vụ, an ninh đảm bảo, người dùng được Hadax bảo vệ. Hadax cũng dùng tài khoản như Huobi pro nên người dùng có thể dùng một tài khoản duy nhất để đăng nhập vào cả hai hệ thống.

Hadax là một thương hiệu thuộc Huobi Pro, có nhiều tương đồng về các mặt như giao diện và an ninh với Huobi Pro nhưng cũng có những điểm khác biệt khác mà người dùng cần lưu ý.

Đó là sự thay thế của hệ thống kiểm toán ở Huobi thành một hệ thống mới đơn giản hơn – hệ thống đăng ký ở Hadax. Trong sàn HADAX, các dự án chỉ được xác nhận về tính xác thực cùng với tính hợp pháp chứ không được đánh giá giá trị nếu đầu tư vào các dự án đó.

Đó là sự bổ sung của quyền quyết định đối với việc niêm yết các token cho người dùng. Việc quyết định này được thực hiện thông qua việc bỏ phiếu bằng HT (hay Huobi Token). Các loại tiền số được niêm yết trên sàn Hadax là những loại tiền có số phiếu được người dùng bầu cho cao nhất.

Nhà đầu tư của Hadax cần phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là phải chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong đầu tư. Lý do Hadax đưa ra là vì nó đang ở thời kỳ mới, còn có nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

Sự liên kết chặt chẽ của HADAX với Huobi Pro còn được thể hiện ở việc chia sẻ dữ liệu trên cả hai hệ thống. Người dùng Huobi Pro có thể hoàn toàn yên tâm khi tất cả các khoản thu nhập của họ trên HADAX đều được ghi nhận là thu nhập của họ trên Huobi Pro.

Các token trên Hadax và Huobi Pro sẽ được cân nhắc về việc chúng đáp ứng các tiêu chuẩn để được niêm yết trên sàn còn lại hay không. Toàn bộ token trên Hadax mà đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về việc niêm yết ở Huobi Pro thì cũng được xuất hiện trên Huobi Pro ở mục “New Zone”. Trường hợp token trên Huobi Pro nhưng không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về việc niêm yết trên Huobi Pro thì được cân nhắc chuyển sang niêm yết trên Hadax nếu nó đáp ứng được các điều kiện của Hadax.

Mạng lưới HUOBI

Mạng lưới sản phẩm của công ty Huobi Global giống như một hệ thống hay hệ sinh thái vô cùng đầy đủ. Hệ sinh thái này bao gồm có 3 sàn giao dịch hỗ trợ lẫn nhau (Houbi Pro, Hadax, Huobi OTC) và 1 ví điện tử giúp quản lý toàn bộ tài khoản người dùng mang tên Huobi Wallet, cùng với một trang web cung cấp thông tin và các tin tức về tất tần tật các loại tiền số mang tên Huobi.cn.

Ưu điểm của Huobi Pro

So với các sàn giao dịch tiền ảo khác như Binance, Huobi Pro có một số ưu điểm như sau:

 • Các loại altcoin mới và có tiềm năng được hỗ trợ niêm yết trên Huobi trong khi các sàn khác chưa tham gia hỗ trợ.
 • Huobi Pro có đồng tiền riêng, phục vụ cho việc phát triển của sàn. Đó là đồng Huobi Token (hay HT). HT cũng là một đồng tiền đáng để nhà đầu tư cân nhắc vì có mức tỷ suất lợi nhuận cao dù cho thị trường có nhiều biến động.
 • Ngoài các cặp tiền số với BTC, Huobi có hỗ trợ thêm nhiều cặp altcoin/USDT khác giúp cho các nhà đầu tư và trader bớt phải phụ thuộc vào BTC trong quá trình giao dịch.
 • Huobi Pro mở rộng dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc các khách hàng với thời gian không giới hạn 24/7.
 • Chế độ bảo mật, cũng như để chống lại các hacker cũng như DDOS…được đảm bảo nhờ có kiến trúc hạ tầng phân tán và việc lưu trữ bằng ví lạnh có tính đa chữ ký.
 • Hỗ trợ giao dịch trên nhiều nền tảng, ứng dụng khác nhau như website, Android, iOS, Windows hay Mac.
 • Hỗ trợ thêm chức năng Margin Trading. Đây chính là đòn bẩy mà nhà đầu tư có thể sử dụng để kiếm lời.

Ưu điểm của Huobi Pro

Phí giao dịch trên HUOBI

 • Đối với hoạt động nạp tiền, Huobi thực hiện miễn phí đối với tất cả người dùng.
 • Hoạt động rút tiền được tính phí tùy thuộc vào từng loại tiền ảo. Tuy nhiên, phí này khá thấp, dao động trong khoảng dưới 1 đồng coin. Bạn có thể truy cập vào website của Huobi để có được thông tin cụ thể loại coin mà bạn muốn rút.
 • Riêng hoạt động giao dịch mua bán coin, Huobi tính phí 0.2%, cao hơn hai sàn giao dịch Binance, Kucoin nhưng vẫn ở mức khá rẻ so với nhiều sàn khác. Phí giao dịch có thể được giảm nhờ Huobi Token và các chương trình ưu đãi khác dành cho VIP.
 • Phí khác: Huobi có một loại phí đặc trưng, đó là phí cho dịch vụ margin trading. Phí này tương tự như lãi suất trong hoạt động vay tiền. Nó được tính ở mức 0.1%/ ngày đối với USDT và 0.2%/ ngày đối với các loại tiền ảo khác như ETH, BCC, DASH…

TOKEN HUOBI

Token Huobi (hay còn được gọi HT) thuộc loại token ERC20. Nó được sử dụng trong giao dịch trên sàn Huobi. Nó được xây dựng nhằm các mục đích sau đây:

 • Phân chia người sử dụng thành các VIP hoặc không VIP. Khi người dùng có token thì họ là VIP và sẽ đạt được những mức giảm phí nhất định. Với các mức VIP không giống nhau, mức giảm cũng sẽ có sự khác biệt.
 • Token này dùng để bảo vệ người dùng, đảm bảo khả năng thanh khoản của toàn bộ hệ thống. Huobi xây dựng một Quỹ để bảo vệ tất cả người dùng và lưu trữ tại đó các HT mà Huobi Pro mua lại trên thị trường.
 • Người sở hữu token HT là có khả năng tham gia các hoạt động mang tính độc quyền và được hưởng các lợi ích khác, đặc biệt là nhận các đồng tiền mới khi nó được phát hành trên Huobi.
 • HT còn giúp trader dễ dàng tiến hành giao dịch các đồng USDT, ETH và BTC theo cặp.
 • Người dùng có HT có thêm quyền quyết định cho một hoặc một số token khác lên sàn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Huobi Pro

Để đăng ký tài khoản trên Huobi Pro bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của sàn giao dịch https://www.huobi.com/register/

Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp và điền các thông tin theo yêu cầu. Ở đây bạn có hai lựa chọn: Đăng ký bằng số điện thoại (Nhấp vào mục Sign up with phone) và đăng ký bằng địa chỉ email (Nhấp vào Sign up with email). Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin và nhấn xác nhận, bạn sẽ phải tiến hành xác nhận tương ứng tùy thuộc vào hình thức đăng ký bạn lựa chọn. Mã mời: tx523

Bước 3: Xác nhận việc đăng ký. Nếu bạn chọn đăng ký qua số điện thoại thì hãy dùng mã xác nhận hệ thống gửi cho bạn trên điện thoại để hoàn thành bước này. Còn trong trường hợp bạn đã đăng ký qua địa chỉ email thì hãy mở email và nhấn vào đường link hệ thống gửi để xác nhận việc đăng ký.

Bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản và có thể đăng nhập để thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Houbi Pro.

Sàn giao dịch Huobi Pro hiện nay cung cấp duy nhất 2 lệnh là Limit Order và Market Order. Lệnh Limit Order có thể giúp bạn đặt mua coin hoặc bán coin với một mức giá mà bạn tự xác định. Còn lệnh Market Order thì cho phép người dùng mua bán với mức giá được tuân theo thị trường và biến động tùy thuộc vào từng thời điểm.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Huobi Pro

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Huobi

” Mục đích của bảo mật 2 lớp 2FA nhằm tăng cường tính bảo mật của tài khoản, tránh tình trạng bị hacker, kẻ xấu tấn công, và ăn trộm coin. đây là hình thức bảo mật rất an toàn, mình nghĩ các bạn nên bật một trong 2 chức năng dưới đây để bảo mật tài khoản tốt nhất”

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Huobi các bạn vào hình đầu người ở góc bên phải và nhần vào Tài khoản & bảo mật

Sau khi nhấn vào Tài khoản & bảo mật các bạn kéo xuống dưới có phần Số điện thoại và Google Authenticator đây chính là 2 mục bảo mật cho tài khoản của các bạn, chúng ta sẽ cài đặt lần lượt từng cái một nhé.

Hướng dẫn (KYC) xác minh danh tính tài khoản Huobi

Lưu ý: Đây là một bước các bạn cần làm để bảo vệ tài khoản của các bạn, việc xác minh danh tính sẽ giúp nếu chẳng may sau nay các bạn quên 2FA hoặc điện thoại hỏng hoặc mất điện thoại … thì lúc này nếu muốn nhờ Huobi xóa 2FA thì tài khoản các bạn cần xác minh danh tính trước đó, lúc này mọi việc sẽ rất dễ dàng các bạn chỉ cần nhấn vào quên mã FA và up lại ảnh CMND hoặc CCCD mà các bạn đã KYC trước đó lên là có thể khôi phục.

Để xác minh danh tính trước tiên các bạn vào phần hình đầu người ở góc phải màn hình -> Chọn Xác minh danh tính -> Xác minh danh tính bằng ID -> Bắt đầu xác minh

Sàn Huobi có uy tín không? Có lừa đảo không?

Giống như các sàn giao dịch tiền ảo lớn khác, Huobi Pro bị cáo buộc về khai giả lượng giao dịch các tiền ảo lớn như Bitcoin. Ngoài ra, sàn giao dịch này chưa dính dáng đến một vụ lừa đảo các trader nào khác.

Với nhiều ưu điểm và khả năng phát triển mạnh mẽ, Huobi đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực giao dịch tiền ảo ở Châu Á và cả trên toàn thế giới. Nhược điểm duy nhất của Huobi là nó sử dụng ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Trung nên có thể gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng. Vậy, nhà đầu tư tiền ảo có thể yên tâm và cân nhắc tham gia sàn giao dịch Huobi này.

Đăng ký tài khoản ngayhttps://www.huobi.com/register

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *