Binance là gì? Có lừa đảo không? Tìm hiểu sàn giao dịch Binance số 1 thế giới

Binance là gì, hay sàn Binance có lừa đảo không? Cách giao dịch, rút tiền trên Binance như thế nào?…. Còn rất nhiều mối quan tâm khác về sàn giao dịch tiền ảo này. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những thông tin chi tiết về sàn giao dịch Binance nhé!

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền ảo. Nó đứng trong top các sàn giao dịch tiền số lớn bậc nhất trên phạm vi toàn cầu. Binance là sản phẩm của Changpeng Zhao – giữ chức vụ CEO tại một công ty ở thành phố Thượng Hải của Trung Quốc, có tên là Beji Technology. Trên sàn giao dịch này hỗ trợ đa dạng các cặp tiền ảo, trong đó các cặp được giao dịch sôi động nhất gồm có ETH/BTC, NEO/BTC, GAS/BTC, BNB/BTC… Các loại tiền ảo này có được nhờ các hoạt động mua bằng ví ảo được tạo lập trước khi người dùng tiến hành giao dịch.

Binance được đánh giá là một sàn giao dịch có nhiều ưu điểm, đặc biệt là tốc độ xử lý giao dịch cao, mức phí thấp và khả năng bảo mật cũng như tính an toàn cao. Vì vậy, Binance thường đứng trong top các sàn giao dịch có khối lượng các giao dịch diễn ra trên sàn trong 1 ngày ở mức cao nhất.

Binance là gì

Sự ra đời và phát triển của Binance

Sàn giao dịch Binance mới được thành lập vào nửa cuối năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại thành phố Thượng Hải. Nhà đầu tư đầu tiên vào dự án này là Yi He, một trong những nhà sáng lập của thương hiệu OKCoin.

Nhờ có sự tham gia của các nhà phát triển vô cùng tài năng và hiểu biết cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực từ tiển số đến tài chính, Binance đạt được sự phát triển vô cùng nhanh chóng và vững chắc. Nó đã vươn lên top đầu các sàn giao dịch tiền số uy tín nhất thế giới chỉ trong vòng khoảng 10 tháng kể từ khi thành lập. Nó cũng nhận được sự quan tâm và bảo trợ của nhiều cái tên có danh tiếng như giám đốc của Bitcoin.com, giám đốc của Da Hongfei.

So sánh với các sàn giao dịch khác

Với mục tiêu là thị trường toàn cầu, Binance phát triển các tính năng đa ngôn ngữ cũng như hỗ trợ giao dịch nhiều cặp tiền ảo. Thoát khỏi đồng nhân dân tệ, Binance đã vươn xa hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác tại Trung Quốc, và sánh ngang với các sàn lâu đời khác trên thế giới như Polinex, Bittrex…

Binance còn phát hành thêm đồng tiền của riêng nó – BNB để huy động đầu tư cho các hoạt động phát triển của nó. BNB trở thành một đồng tiền ảo đặc biệt mà tiềm năng đầu tư của nó gắn liền chặt chẽ với uy tín và sự phát triển của Binance.

Binance có nhiều điểm mạnh cũng như điểm yếu.

Điểm mạnh của Binance nằm ở các khía cạnh tốc độ, phí giao dịch, khả năng thanh khoản, giao diện và tính độc quyền về một số đồng coin:

 • Tốc độ các giao dịch trên Binance vô cùng nhanh chóng nhờ khả năng xử lý trên 1 giây lên tới hơn 1 triệu đơn hàng.
 • Binance thu phí giao dịch ở mức thấp: chỉ có 0.1 phần trăm số tiền giao dịch.
 • Lượng giao dịch trên sàn Binance ở mức cao, các cặp tiền tệ đa dạng nên khả năng thanh khoản đạt mức cao
 • Giao diện làm việc của Binance được thiết kế phù hợp, dễ dàng sử dụng
 • Có một số loại tiền tệ chỉ có Binance mới cho phép giao dịch như BNB và TRON

Binance có một số hạn chế về giao dịch như các loại tiền pháp định không giao dịch được trên sàn, các loại tiền có lượng giao dịch lớn thường hay bị lag.

Một số tính năng đặc biệt của sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance cung cấp một số tính năng đặc biệt như sau:

 • Tính bảo mật và an toàn cho mọi giao dịch. Hệ thống của binance là hệ thống đa tầng có khả năng hoạt động ổn định và bảo đảm an toàn cho người dùng.
 • Có hỗ trợ trên nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau, kể cả trên website, Android, WeChat, HTML5…
 • Hiệu suất giao dịch cao với tốc độ lên tới hơn 1 triệu đơn hàng một giây.
 • Có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Nhật, Hàn, Trung, Tây Ban Nha…
 • Khả năng thanh khoản được đánh giá là ở mức cao nhờ có sự đa dạng về các cặp tiền số giao dịch trên sàn.
 • Có hỗ trợ đa dạng các loại tiền ảo khác nhau như BTC, ETH, IOTA, NEO, BNB, TRON, LTC, QTUM, MCO, BCH…
 • Có đội ngũ nhân lực mạnh với nhiều kinh nghiệm cũng như tài năng trong lĩnh vực tiền ảo, tài chính, đầu tư …
 • Đáng tin cậy, phát triển mạnh mẽ trên nhiều nền tảng.

Binance thu phí giao dịch bao nhiêu?

Mức phí giao dịch của Binance tùy thuộc vào loại giao dịch mà người dùng thực hiện. Trong đó, việc nạp tiền là miễn phí còn việc rút tiền được tính tùy theo loại tiền mà người dùng muốn rút ra.

Tuy nhiên, phí rút tiền của Binance luôn ở mức thấp luôn dưới 1 đồng coin và còn có thể được miễn phí rút một số loại tiền như NEO, GAS.

Đối với hoạt động mua bán, Binance thu phí với mức chỉ 0.1 phần trăm tổng lượng tiền giao dịch.

Binance có lừa đảo không?

Việc lừa đảo liên quan đến sàn giao dịch Binance chưa từng xảy ra nên Binance vẫn luôn là một sàn giao dịch được ưa thích và tin tưởng của nhiều người dùng. Kể cả việc các hacker gây hại cho hệ thống và các người dùng cũng được đội ngũ của Binance giải quyết một cách hiệu quả và nhanh chóng nên không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Nhà đầu tư ngày càng an tâm hơn vào năng lực của Binance.

Hướng dẫn tạo tài khoản giao dịch trên Binance

Để tạo tài khoản trên Binance, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website binance.com hoặc nhấp vào link đăng ký:

Đăng ký binance ngay

 • Bước 2: Điền địa chỉ Email và điền mật khẩu của riêng bạn vào chỗ trống tương ứng rồi bấm “Đồng ý”. Bạn cần xác nhận việc đăng ký bằng việc kéo thanh trượt hiện lên trên màn hình. Sau đó bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản.
 • Bước 3: Hãy mở Email của bạn, mở email kích hoạt mà hệ thống gửi đến và bấm “Verify email” để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký xong tài khoản bạn có thể bấm vào “Đăng nhập” để tiến hành các giao dịch mà bạn muốn.

Hướng dẫn tạo tài khoản giao dịch trên Binance

Bảo mật tài khoản trên Binance

Để đảm bảo cho tài khoản của bạn được an toàn nhất bạn nên sử dụng tính năng bảo mật hai lớp của hệ thống Binance. Tính năng này cho phép tài khoản của bạn được bảo mật kể cả khi mật khẩu bị lộ.

Để kích hoạt tính năng này bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Download và cài đặt ứng dụng hỗ trợ của Binance trên điện thoại di động. Ứng dụng này có tên là Google Autheticator. Bạn có thể tìm trên CH Play/ Google Play (nếu hệ điều hành của bạn là Android) hoặc Appstore (nếu hệ điều hành của bạn là iOS).
 • Đăng nhập trên web Binance vào tài khoản Binance của bạn. Khi hệ thống bật nhắc nhở về tính năng bảo mật này hãy chọn Google Auth. Màn hình sẽ hiển thị cho bạn một Backup Key để bạn lưu trữ và sử dụng để đăng nhập khi mất điện thoại. Bạn cần ghi nhớ hoặc cất giữ Backup Key này tại địa điểm an toàn và tránh làm mất bởi quy trình lấy lại khá phức tạp.
 • Tiếp đó, khởi động ứng dụng trên điện thoại và chọn “+” để bổ sung mã. Bấm chọn chế độ quét mã QR và đưa lên màn hình máy tính để ứng dụng nhận mã QR.  Mỗi lần quét mã bạn sẽ có một mật mã 2FA gồm 6 số để đăng nhập vào Binance. Mã 2FA đầu tiên cần được điền cùng với mật khẩu tài khoản và chọn “Submit” để hoàn tất việc kích hoạt.

Mua/bán coin trên sàn giao dịch Binance

Nếu muốn mua hoặc bán tiền ảo trên sàn Binance bạn cần thực hiện một số bước sau đâu:

Bước 1. Tạo ra ví

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví để mua/ bán tiền ảo bằng đồng Bitcoin (BTC).

Để tạo ví ảo trên Binance, hãy thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản, chọn “Funds”. Sau đó, bấm chọn vào mục “Deposits Withdrawals”
 • Tiếp đó, nhập loại tiền là “BTC” vào ô đầu tiên và chọn mục “Deposit”. Màn hình hệ thống sẽ hiển thị địa chỉ của ví mà bạn được cung cấp. Bạn có thể copy địa chỉ này để mua BTC và nạp vào tài khoản trên sàn giao dịch Kenniex.
 • Khi tiền được chuyển vào ví của bạn ở Binance, bạn có thể vào Fund/History để kiểm tra hoặc mở Email xem email mà hệ thống gửi cho bạn.

Bước 2. Mua hoặc bán

Ví dụ bạn muốn mua/ bán Coin khác bằng Bitcoin trên sàn Binance. Hãy làm như sau:

 • Bước 1: Vào trang chủ Binance bằng cách bấm “BINANCE” hoặc truy cập lại binance.com. Màn hình sẽ hiển thị các cặp tiền tệ, bạn có thể lựa chọn loại coin bạn muốn mua/ bán.
 • Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy “Market” ở bên dưới, khi đó bấm “BTC Markets” để mua/ bán coin bằng BTC. Sau đó, chỉ cần nhập loại coin cần mua/ bán (nhập tên hoặc điền ký hiệu đều được) rồi bấm chọn cặp tiền đó/BTC.
 • Bước 3: Điền các thông tin về số lượng tiền cần mua/bán vào ô Amount. Các thông tin khác về giá cả, tổng tiền thanh toán, chi phí cũng được hiển thị trên màn hình. Nhấn vào “Buy” để xác nhận mua coin hoặc “Sell” để bán coin.

Mua/bán coin trên sàn giao dịch Binance

Hướng dẫn rút tiền trên sàn giao dịch Binance

Việc rút tiền trên Binance gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản. Nhấn biểu tượng hình đầu người rồi nhấn estimated value để kiểm tra số tiền hiện có.
 • Bước 2: Chọn loại tiền ảo muốn rút và nhấn “Withdrawal”. Trong khung hiển thị của hệ thống sẽ yêu cầu điền đầy đủ thông tin về địa chỉ rút tiền vào khung Withdrawal Adress, lượng tiền cần rút vào Amount, xem phí giao dịch ở Transaction Fee, lượng tiền thực nhận ở ô You will get và nhấn chọn “Submit”. Bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mã 2FA. Sau khi nhập mã hãy chọn “Submit”.
 • Bước 3: Vào email của bạn để mở email xác nhận mà hệ thống gửi đến. Bạn cần dùng trình duyệt duy nhất cho cả việc yêu cầu rút tiền và xác nhận việc rút tiền ở các bước từ 1 đến 3. Hãy nhấn “Confirm Withdraw” để xác nhận về việc rút tiền này.
 • Bước 4: Tra cứu lịch sử giao dịch bằng cách bấm vào “Deposit & Withdrawal History”.

Hướng dẫn rút tiền từ sàn giao dịch Binance về tài khoản ngân hàng

 • Bước 1: Chuyển USDT/BNB/BTC/BUSD/ETH…. từ các ví như Giao ngay, Futures… về ví Funding
 • Bước 2: Chọn mục P2P, Nhấp vào Bán để đặt lệnh bán
 • Bước 3: Chờ người mua chuyển khoản vào tài khoản nhận tiền thanh toán của bạn
 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản của mình để xác nhận đã nhận được khoản thanh toán
 • Bước 5: Nhấp vào nút “Đã nhận thanh toán” để mở khóa tiền mã hóa cho người mua

Sàn giao dịch tiền ảo Binance là một sàn giao dịch lớn có nhiều ưu điểm về nhiều mặt, đặc biệt là tốc độ, phí giao dịch cũng như độ bảo mật, rất đáng để nhà đầu tư tin tưởng để tiến hành các giao dịch các loại tiền như BTC, ETH, NEO, QTUM…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *